Hội nghị tập huấn truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 16:04:11 18/05/2018 (GMT+7)

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm về quản lý, sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường của người dân trên địa bàn xã Hoằng Trường, một trong những đơn vị nằm trong dự án cấp nước sạch tại các xã ven biển huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị Tập huấn truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường. Hội nghị diễn ra tại hội trường UBND xã vào chiều ngày 18 tháng 5 năm 2018.

Tham dự buổi tập huấn có Đại diện Chính quyền địa phương, các công chức UBND xã làm công tác tuyên truyền các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện các hộ dân trong thôn tham gia buổi truyền thông về sử dụng nước máy hay còn gọi là nước sạch.
Cán bộ Trung tâm NSH và VSMT nông thôn truyền đạt nội dung

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về nước máy với các lợi ích cơ bản của nước máy đối với sức khỏe và đời sống con người. Hệ thống cấp nước tập trung với các quy trình sản xuất nước máy; cách sử dụng và bảo quản công trình cấp nước. Các học viên cũng được tìm hiểu về các phương pháp truyền thông về nước sạch.

Hy vọng các học viên sau buổi tập huấn sẽ tích cực tuyên truyền, vận động các hộ  dân để các hộ hiểu biết thêm thông tin để đồng thuận tham gia. Phấn đấu trong thời gian gần nhất trên địa bàn xã sẽ có 100 % hộ gia đình được sử dụng nước sạch. Sử dụng nước sạch chính là để bảo vệ sức khỏe của chính bạn, gia đình và cả cộng đồng xã hội. Sử dụng nước sạch cũng góp phần bảo vệ nguồn nước ngầm quốc gia bởi nước không phải là tài nguyên vô giá.