Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm cho người lao động

Đăng lúc: 05:09:59 03/11/2018 (GMT+7)

Ngày 31/10/2018, tại Hội trường UBND xã Hoằng Trường, Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện phối hợp với Công ty cổ phần xuất khẩu Thiên Ân chi nhánh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm cho người lao động, với sự tham gia hơn 70 đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa xã Hoằng Trường.

Tại Hội nghị, người lao động đã được đại diện Công ty cổ phần xuất khẩu Thiên Ân chi nhánh Thanh Hóa tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài, thông tin về thị trường lao động và việc làm, để người lao động có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực và trình độ bản thân; đồng thời, tránh được tình trạng lừa đảo trong quá trình tìm việc đặc biệt là xuất khẩu lao động sang nước ngoài.

Thông qua Hội nghị đã giúp người lao động nắm được thông tin về các cơ hội việc làm trong, ngoài tỉnh và các thị trường lao động nước ngoài. Từ đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện công tác lao động, việc làm, tạo điều kiện cho người lao động lựa chọn được việc làm phù hợp. Giúp người lao động có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương ./.