HỘI PHỤ NỮ XÃ HOẰNG TRƯỜNG TÍCH CỰC THỰC HIỆN MÔ HÌNH “NUÔI LỢN NHỰA TIẾT KIỆM”

Đăng lúc: 09:47:38 26/09/2018 (GMT+7)

Từ mô hình “nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, Hội LHPN xã Hoằng Trường đã giúp hội viên chị em phụ nữ địa phương thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ, đồng thời góp phần giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Hoằng Trường đã chọn hình thức nuôi lợn nhựa tiết kiệm giúp hội viên phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo là cách làm ý nghĩa theo tấm gương đạo đức của Bác.

Sau một thời gian ngắn thực hiện, đầu năm 2018, Hội phụ nữ xã Hoằng Trường đã mổ được 16 con lợn nhựa tiết kiệm, với vô số những đồng tiền lẻ một ngàn, hai ngàn, năm ngàn, mười ngàn. Tuy số tiền không nhiều, nhưng từ phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm đã tăng thêm tính tiết kiệm chi tiêu, tránh lãng phí cũng như đoàn kết tương trợ những chị e có hoàn cảnh khó khăn hơn. với số tiền tiết kiệm được, vừa qua Hội phụ nữ xã Hoằng Trường đã dành tặng 2 triệu đồng động viên chị Nguyễn Thị Yến ở thôn 2 có hoàn cảnh khó khăn do chồng chị mắc bệnh hiểm nghèo qua đời. Hiện nay Hội phụ nữ xã Hoằng Trường vẫn đang tiếp tục duy trì phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm với tổng số 16 con lợn nhựa ở các chi hội phụ nữ thôn và ở xã, với 250 thành viên hội phụ nữ trong xã tham gia hưởng ứng, dù là những đồng tiền lẻ một ngàn, người khá giả hơn ngày nuôi lợn 5 ngàn, 10 ngàn thì đều đáng quý, tích tiểu thành đại, với mong muốn số tiền nuôi lợn tiết kiệm Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ động viên được nhiều chị em khó khăn hơn trên địa bàn./.