TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 09:29:05 18/06/2018 (GMT+7)

Thời gian gần đây, công tác bảo vệ môi trường trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất. Nhiều hoạt động, phong trào cũng như lời kêu gọi bảo vệ môi trường diễn ra sôi nổi trên cả nước. Mỗi người dân, nếu thực sự mong muốn bảo vệ môi trường, đều có thể bắt  đầu bằng những hành động đơn giản như bỏ rác đúng nơi quy định và hạn chế sử dụng bao ni lông.
      Chị Nguyễn Thị Dung, sinh năm 1971, thường trú tại thôn Thành Xuân, xã Hoằng Trường. Chị là một hội viên tích cực của chi hội Phụ nữ, vừa là hội viên gương mẫu của hội Nông dân. Đồng thời chị cũng là Nhà sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã.

Trong những năm gần đây, trên thông tin đại chúng, đặc biệt là Đài truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền về tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là việc sử dụng túi nilon sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Chị Dung đã vào mạng tìm hiểu thêm về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Chị được biết thêm, sử dụng túi nilon khi thải ra môi trường chỉ có thể mất  một giây nhưng phải mất 500 đến 1000 năm mới có  thể phân hủy được sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường, đặc biệt là nguồn nước, dễ nảy sinh bệnh tật, nhất là những căn bệnh ung thư.

Chị đã chia sẻ với anh Trương Đình Hiền, chồng của chị và các con việc cần thiết phải góp phần bảo vệ môi trường. Anh Hiền cũng đã chia sẻ: Hiện tại, gia đình chúng tôi hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường. Mỗi lần đi chợ, vợ tôi thường xử dụng chiếc làn để đựng rau củ quả, nếu mua thịt cá thì sẽ đựng vào hộp nhựa có nắp và cho vào làn. Trường hợp đi chợ xa khu dân cư vợ tôi xử dụng những chiếc túi nilon thân thiện với môi trường. Việc làm đơn giản này góp phần tuyên truyền cho chị em trong các chi hội có thể thực hiện được, góp phần giảm thiểu tối đa việc thải túi nilon ra môi trường.

Chị Dung cũng chia sẻ thêm, gia đình chúng tôi cũng đã tuyên truyền, giáo dục con, cháu  biết cách vận dụng để bảo vệ môi trường. Hy vọng rằng, từ những việc làm của gia đình chị Dung sẽ tiếp tục tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trong địa bàn xã cũng như các xã lân cận, vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.
                        Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường