Tổ chức khí hậu xanh tập huấn kiến thức cho tập huấn viên tại xã Hoằng Trường

Đăng lúc: 09:01:07 18/05/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2018, tại nhà văn hóa thôn Liên Minh, xã Hoằng Trường, Đại diện dự án GCF – Quỹ khí hậu xanh đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức cho tập huấn viên tại xã Hoằng Trường về Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và kỹ  năng đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, lập báo cáo rủi ro thiên tai và lập kế hoạch phòng chống thiên tai cấp xã.

Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí Phạm Thanh Nam, phó chủ tịch UBND xã, Trưởng các ngành đoàn thể, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, các đồng chí công chức chuyên môn và đại diện 11 thôn trên địa bàn xã.
Phát biểu khai mạc buổi tập huấn của Bà Mai Nhung, đại diện quỹ GCF

Hội nghị tập huấn sẽ được diễn ra trong 9 ngày liên tục. Trong đó 4 ngày đầu các tập huấn viên được truyền đạt về nội dung chương trình dự án, tiếp cận văn bản pháp lý về phòng chống thiên tai, cách tiếp cận và thu thập thông tin sẵn có, tìm hiểu về lịch sử của thiên tai nhằm đánh giá, tổng hợp rủi ro, phân tích nguyên nhân, tổng hợp các giải pháp phòng chống thiên tai – thích ứng với biến đổi khí hậu và lập kế hoạch cho việc thực hiện đánh giá quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. 4 ngày tiếp theo tổ chức đánh giá tại cộng đồng và viết báo cáo đánh giá. Ngày cuối cùng sẽ hoàn thành dự thảo kế hoạch phòng chống thiên tai chi tiết của xã.

Các tập huấn viên xã Hoằng Trường chăm chú lắng nghe

Thông qua chương trình tập huấn, các tập huấn viên sẽ được tập huấn sâu các nội dun g cụ thể liên quan, sẽ được tiếp thu thêm nhiều kiến thức để xây dựng kế hoạch phồng chống thiên tai sát với điều kiện thực tế của địa phương. Đồng thời tuyên truyền tới mọi người dân về cách ứng phó kịp thời khi có tình huống thiên tai xảy ra bởi vì nguyên tắc tối ưu nhất trong phòng chống thiên tai là lấy phòng là chính.