HĐND XÃ HOẰNG TRƯỜNG KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2

Đăng lúc: 14:06:37 09/02/2022 (GMT+7)

Ngày 28/12/2021, HĐND xã Hoằng Trường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hóa, đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, cán bộ, công chức, bí thư chi bộ - trưởng các đơn vị thôn, Đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và 27 đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về hoạt động của HĐND xã năm 2021, chương trình công tác năm 2022; về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo thu chi ngân sách năm 2021, dự toán thu chi ngân sách năm 2022; Báo cáo của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và giải trình các kiến nghị của cử tri.

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của nhân dân, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ và sự điều hành quyết liệt của UBND xã, sự phối hợp của MTTQ và các ngành đoàn thể, sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, công chức, các đơn vị thôn và nhân dân trong xã với tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đạt kết quả cao. Trong đó có 33 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 596,9 tỷ đồng = 101% kế hoạch, = 117% cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập bình quân đầu người 56,8 triệu đồng, vượt kế hoạch đề ra. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo vì vậy đời sống của nhân dân được ổn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tuy nhiên vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch do có sự tác động của nhiều yếu tố khách quan.

Hội nghị cũng đã thông qua các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Các ý kiến phát biểu của cử tri xoay quanh vấn đề quản lý và sử dựng đất đai, tư pháp hộ tịch cũng đã được kỳ họp tổng hợp và được chủ tịch UBND xã và các công chức chuyên môn giải trình tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, đại biểu HĐND tại khu vực đã ghi nhận các kết quả  đạt được trong một năm qua đồng thời đề kỳ địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt trong năm tiếp theo.

Tại Kỳ họp này, HĐND xã cũng đa thông qua quyết định về việc khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, đã trao giấy khen và phần thưởng cho 9 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Toàn bộ nội dung, chương trình của kỳ họp đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống đài truyền thanh xã để thuận lợi cho cử tri và nhân dân theo dõi.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường.