HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HOẰNG TRƯỜNG KHÓA XXI TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT

Đăng lúc: 16:59:18 28/06/2021 (GMT+7)

HĐND xã Hoằng Trường khóa XXI, NK 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Ngày 26/6/2021, HĐND xã Hoằng Trường, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất. Về dự có đồng chí Lê Hồng Quang- UV BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Hùng- UV BCH Đảng bộ - Chủ tịch Liên đoàn lao động nhuyện; Đồng chí Lê Văn Phong, trưởng công an huyện;Đại diện phòng Nội vụ huyện, phía xã có các đồng chí lãnh đạo đảng và các ông, bà là đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Hoằng Trường đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.

Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã Hoằng Trường đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả, Ông Lê Văn Hoàng, chủ tịch HĐND xã Hoằng Trường khóa XX tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XXI,  bà Lê Thị Tình, Phó CT HĐND xã khóa XX tiếp tục được bầu làm phó chủ tịch HĐND xã khóa mới;  Ông Lê Thanh Cảnh tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã, khóa  XXI,  nhiệm kỳ 2021-2026; ông Lê Phạm Thảo và ông Phạm Thanh Nam được bầu tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch  UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XXI và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tất cả các chức danh được bầu với số phiếu cao, đạt 100%.

Buổi chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ xã Hoằng Trường cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri ở địa phương trong cuộc bầu cử HĐND xã; Ủy ban nhân dân xã trình bày báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, mục tiêu 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2020; Báo cáo bổ sung dự toán thu chi ngân sách năm 2021; Và thông qua các tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết về số đường, số nhà trên địa bàn xã; Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2020; Tờ trình đề nghị bổ sung dự toán ngân sách năm 2021.