Kế hoạch sử dụng đất xã Hoằng Trường, Hoằng Hoá, Thanh Hoá năm 2021

Đăng lúc: 14:50:45 13/09/2021 (GMT+7)

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Hoằng Trường.

Kế hoạch sử dụng đất xã Hoằng Trường, Hoằng Hoá, Thanh Hoá năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Hoằng Trường. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Hoằng Hóa).

Hoằng Trường là một trong 37 thị trấn và xã của huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, là một xã vùng bãi ngang ven biển nằm về phía đông bắc của huyện, cách trung tâm huyện 15 km, dân cư tập trung đông đúc, chủ yếu là người dân tộc kinh. Tính đến 2019, Hoằng Trường có 10.497 nhân khẩu với mật độ dân số 4.185 người/km2. Diện tích đất tự nhiên là 596 ha.

Hiện nay, Hoằng Trường có 9 đơn vị thôn gồm thôn Giang Sơn, thôn Linh Trường, thôn Liên Minh, thôn Hải Sơn, thôn Thành Xuân, thôn 1, thôn Đại Trường, thôn 4 và thôn Văn Phong.

Phía tây bắc của xã Hoằng Trường giáp xã Hoằng Yến, phía tây và tây nam giáp xã Hoằng Hải (đều thuộc huyện Hoằng Hoá), phía bắc giáp sông Trường Giang, các phía còn lại của xã giáp biển Đông.

Trên địa bàn xã có bãi biển Hoằng Hải, ngoài ra, ở phía nam xã còn nằm gần bãi biển Hải Tiến (mất 7 phút lái xe từ trung tâm xã). Xã có đường 510 chạy dọc qua địa bàn.

Thu Thủy, ĐTT xã Hoằng Trường St

Kế hoạch sử dụng đất xã Hoằng Trường, Hoằng Hoá, Thanh Hoá năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Hoằng Trường trên bản đồ Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Hoằng Hoá được UBND huyện Hoằng Hoá đăng thông báo lấy ý kiến góp ý trên trang cổng thông tin điện tử của huyện ngày 22/1, xã Hoằng Trường có rất nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án sau:

Quy hoạch mở rộng đồn Biên phòng Hoằng Trường; Thao trường bắn; Hầm pháo; Dự án khu tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Hoằng Trường để thực hiện dự án đường đến khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (đường 22) - giai đoạn 2 (vị trí 5: Sau tượng đài lão dân quân Hoằng Trường);

Khu tái định cư khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến tại xã Hoằng Trường; Khu dân cư nông thôn; Nhà văn hóa thôn Văn Phong; Trung tâm văn hóa - thể thao xã; Đường giao thông đến khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến;

Đường giao thông nối từ đường Gòng - Hải Tiến (trước đền Tô Hiến Thành) đến khu dãy núi Linh Trường, xã Hoằng Trường (Đoạn từ ĐH-HH.13 đến kênh Phúc Ngư); Đường từ bến cá đi Đài chiến thắng (Lạch Trường); Xây dựng tuyến đường từ sân vận động ra đường 22 m; Đường vào Trung tâm TDTT xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa;...

Thu Thủy, Đài TT xã Hoằng Trường st