HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2023

Đăng lúc: 18:18:08 23/02/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023) và 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2023). Chiều ngày 23/02/2023 tại Hội trường UBND xã Hoằng Trường đã diễn ra ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023.

Tới dự có ông  Đặng Quang Thảo, thượng tá, phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sựn huyện Hoằng Hóa; Ông Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Ông Trần Văn Hoàn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hoằng Trường - phó ban chỉ đạo an ninh biên giới biển huyện Hoằng Hóa.

Tham gia hội nghị còn có các ông bà trong Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Cán bộ,  chiến sĩ Đồn Biên phòng Hoằng Trường, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, các tổ chức quần chúng ở cộng đồng dân cư, các hộ gia đình tiêu biểu, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trong năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã phối hợp với Đồn biên phòng Hoằng Trường đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong xã với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Đã phối hợp tuyên truyền  được 15 buổi với 1.850 lượt người dân và cán bộ tham gia. Thông qua công tác tuyên truyền đã làm chuyển biến nhận thức của nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của chủ quyền, biên giới quốc gia là trách nhiệm của toàn đảng, toàn quân, toàn dân. Về thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, vùng biển. Qua đó, đã xây dựng được 19 tổ tự quản an ninh trật tự và tổ tàu thuyền an toàn với 850 thành viên đã kịp thời phát hiện , cung cấp nhiều tin tức có giá trị về các hoạt động xâm phạm chủ quyền  biển đảo của tàu thuyền nước ngoài, đấu tranh với các luận điệu tuyên truyền của các thế lực phản động, xuyên tạc chủ quyền vùng biển nước ta.

Về xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh, toàn diện, tập trung củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương. Luôn chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình phối hợp trong phát triển kinh tế-văn hóa- xã hội, xây dựng cơn sở hạ tầng ở địa phương như giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa. Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm, góp phần khích lệ nhân dân, các lực lượng tích cực thực hiện nhiệm vụ với tinh thần tất cả vì chủ quyền, an ninh biên giới biển. Với sự quan tâm đầu tư kinh phí của cấp trên và nguồn lực hỗ trợ của các cấp, cơ sở vật chất, hạ tầng, công trình quốc phòng bảo vệ biên giới được củng cố, sửa chữa, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Trong công tác Xây dựng bộ đội biên phòng, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn luôn được vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Hoằng Trường và các lực lượng vũ trang trên địa bàn xã, động viên nhân dân, các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương. Hằng năm đều dành một phần ngân sách để thăm hỏi, tặng quà cho các lực lượng đang bảo vệ biên giới. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Hoằng Trường luôn được cấp trên quan tâm trang bị phương tiện, vật chất phục vụ hoạt động, công tác và chiến đấu bảo vệ biên giới, quan tâm, chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác gắn bó với biên giới " Coi Đồn là nhà, biên giới là quê hương" góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Phối hợp với Đồn Biên phòng Hoằng Trường thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng tổng hợp luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ biên giới, nâng cao chất lượng, đội ngũ cán bộ, đảm bảo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong dịp tổ chức ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023, UBND xã Hoằng Trường đã công bố quyết định khen thưởng của Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa  về việc tặng giấy khen cho 2 tập thể và 120 cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó Hoằng Trường có 2 cá nhân được khen thưởng là ông Lê Văn Hoàng, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Đăng Tiến, trung đội trưởng trung đội dân quân biển xã Hoằng Trường; Công bố quyết định của chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa khen thưởng cho 1 tập thể là UBMTTQ xã Hoằng Trường và 1 cá nhân là ông Lê Phạm Thảo, phó chủ tịch UBND xã phụ trách nghề cá. Nhân dịp này, chủ tịch UBND xã Hoằng Trường cũng đã ký quyết định khen thưởng cho 1 tập thể là nhân dân và cán bộ thôn Hải Sơn và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia xây dựng quốc phòng toàn dân gồm ông Trần Phú Tiến, tổ trưởng tổ đoàn kết trên biển, ông Lê Phạm Kế, phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã và ông Lê Văn Hùng, cán bộ khuyến nông - khuyến ngư.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường.

* Một số hình ảnh tổ chức ngày hội BPTD