HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC XÉT DUYỆT DANH SÁCH THANH NIÊN ĐIỀU ĐỘNG KHÁM SƠ TUYỂN NVQS NHẬP NGŨ NĂM 2023.

Đăng lúc: 10:22:40 29/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 04/10/2022, tại Hội trường UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Trường tổ chức hội nghị xét duyệt sanh sách thanh niên điều động khám sơ tuyển NVQS.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Lâm, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, thường trực UBND, UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã. Đồng chí Lê Thanh Cảnh, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND x㠖 Chủ tịch Hội đồng NVQS xã chủ trì Hội nghị.

Buổi xét duyệt diễn ra nghiêm túc, các đơn vị thôn lần lượt đưa ra ý kiến đối với từng thanh niên nằm trong danh sách xét tuyển tại thôn mình, nắm chắc lý lịch chính trị của từng gia đình, phẩm chất đạo đức, sức khỏe và trình độ văn hóa của từng công dân vào phục vụ tại ngũ trong quân đội, đảm bảo đúng luật.

Theo rà soát ban đầu, Hoằng Trường có 12 trường hợp thuộc diện tạm hoãn thuộc đối tượng hưởng chế độ Bảo trợ xã hôi, 306 trường hợp thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ năm 2023 và 143 thanh niên thuộc diện rà soát để điều động khám sơ tuyển NVQS nhập ngũ năm 2023.

Trong đợt xét duyệt lần này, hội đồng xét duyệt NVQS xã đã xét duyệt được 105 trong tổng số 143 công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự sắp tới. Hội nghi kết luận đưa ra một số ý kiến, yêu cầu các thôn, Ban Chỉ huy  quân sự xã tiếp tục rà soát lại nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để bổ sung kịp thời (nếu có), không để xả6y ra tình trạng sót, lọt nguồn. Tổ chức tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự; Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với lực lượng Công an xác minh lại lý lịch của thanh niên đảm bảo đầy đủ, chính xác.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Lê Thanh Cảnh – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND x㠖 Chủ tịch HĐ NVQS xã Hoằng Trường nhấn mạnh, để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023, Hội đồng NVQS xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương. Đặc biệt, cần rà soát kỹ các trường hợp nam thanh niên thuộc diện tạm hoãn để tránh bỏ sót nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của xã đảm bảo đúng luật, đúng quy trình.

Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng luật NVQS, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2023 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.