HỘI ĐỒNG NVQS XÃ HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NVQS NĂM 2021, NHẬP NGŨ NĂM 2022

Đăng lúc: 20:40:10 02/11/2021 (GMT+7)

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, Ngày 02/11/2021 Hội đồng NVQS xã Hoằng Trường tổ chức khám sơ tuyển NVQS đối với nam Thanh niên trong độ tuổi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 nhiều thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các vùng dịch chưa về được vì vậy, Hội đồng NVQS xã Hoằng Trường đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên ban chỉ đạo tham gia thực hiện công tác tuyên truyền điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021, nhập ngũ năm 2022; trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác vận động để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay

Trong đợt khám sơ tuyển lần này Hội đồng NVQS Xã Hoằng Trường đã phát lệnh gọi 95 nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 – 27 đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã  gửi Lệnh gọi trước đó 10 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên trở về địa phương để được tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên có vẫn còn 17 Thanh niên không tham gia khám tuyển. với lý do là đang thực hiện giãn cách xã hội tại vùng dịch chưa về được, Hội đồng NVQS xã đã có phương án khám sơ tuyển bổ sung và xử lý nghiêm đối với những trường hợp không tham gia khám tuyển NVQS năm 2021.

Kết quả trong đợt khám tuyển lần này đã có 78 Thanh niên tham gia khám sơ tuyển tại xã. Trong đó, về thể lực, có 52 thanh niên đạt sức khỏe loại 1. 13 thanh niên đạt sức khỏe loại 2. 13  Thanh niên đạt sức khỏe loại 3. Về trình độ văn hóa, có 11 thanh niên có trình độ văn hóa lớp 8, 28 thanh niên trình độ văn hóa lớp 9, 4 thanh niên trình độ văn hóa lớp 10, 1 thanh niên trình độ văn hóa lớp 11 và 34 thanh niên trình độ văn hóa lớp 12 trở lên. Hội đồng NVQS xã Hoằng Trường sẽ tiếp tục rà soát và tuyển chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển quân sự cấp huyện vào tháng 12 sắp tới.

* Một số hình ảnh tại buổi khám sơ tuyển NVQS