Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Trường

Đăng lúc: 16:36:47 01/06/2018 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 247/KH-HĐND, ngày 07/5/2018 của HĐND tỉnh Thanh Hoá về việc tiếp xúc cử tri  của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 6 - HĐND tỉnh khoá XVII, chiều ngày 1/6/2018, tại hội trường UBND  xã Hoằng Trường, tổ đại biểu số 22, Đơn vị bầu cử số 25 – huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri của các xã cụm KT-XH số 5 và các xã Hoằng Đạt, Hoằng Hà; Hoằng Phúc; Hoằng Đạo; Thị trấn Bút Sơn.
Ông Lê Quốc Thành, UV chuyên trách, Ban KTNS HĐND tỉnh thông báo ND, chương trình kỳ họp
         Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa; Ông Lê Đức Giang - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện hoằng Hóa; Ông Lê Quốc Thành, ủy viên chuyên trách, Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Thanh Hóa và cử tri của các xã cụm KT-XH số 5 và các xã Hoằng Đạt, Hoằng Hà; Hoằng Phúc; Hoằng Đạo; Thị trấn Bút Sơn.

Toàn cảnh Hội nghị TXCT Trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII

Toàn cảnh Hội nghị TXCT trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII
        Tại buổi tiếp xúc với cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh
Ông Lê Quốc Thành, ủy viên chuyên trách, Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng 5 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 7 tháng cuối năm của tỉnh.

Cử tri phấn khởi và đồng tình với các nội dung mà tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo và kết quả đạt được về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh 5 tháng đầu năm; đồng thời đồng tình với các nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2018 mà báo cáo đã đề ra.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và xây dựng; các cử tri có nhiều ý kiến cụ thể như: đại diện cử tri các xã đã phát biểu ý kiến, phản ánh, kiến nghị, đề xuất với Tổ đại biểu HĐND tỉnh về những vấn đề như: Cần quan tâm đến chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, cán bộ bán chuyên trách, tổ an ninh trật tự thôn; sớm hỗ trợ cho bà con nuôi trồng thủy sản xã Hoằng Phụ và Hoằng Yến bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 10 năm 2017; có cơ chế gia hạn nợ cho chủ tàu vỏ thép; cử tri mong muốn được tăng số vốn vay ở ngân hàng chính sách xã hội để có điều kiện được phát triển kinh tế; quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các xã phấn đấu về đích NTM trong năm 2018, nhất là đối với xã khó khăn; ưu tiên vốn để đẩy nhanh tiến độ làm đường Gòng - Hải Tiến, đầu tư xây dựng tuyến đường từ Cầu Đen (xã Hoằng Tiến) đi Khu du lịch Hải Tiến; công bố quy hoạch đô thị Hải Tiến; đầu tư kiên cố kênh tiêu Trường Phụ; tăng cường ngăn chặn việc đánh bắt, khai thác hải sản bằng phương thức tận diệt, gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và nguồn lợi thủy hải sản; quan tâm đầu tư hệ thống truyền thanh, hệ thống đê bao nuôi trồng thủy sản, nâng cấp đường điện ở xã Hoằng Yến; tăng cường quản lý vật tư nông nghiệp... Đại diện cử tri xã Hoằng Trường kiến nghị: cần thu hồi đất của những công ty đã thuê đất lâu năm nhưng không khai thác, sử dụng; hoạt động xử lý rác thải của nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn gây ảnh hưởng môi trường và đời sống nhân dân nên cần có biện pháp khắc phục; cần xây dựng bến neo đậu tàu thuyền cho ngư dân; bổ sung giáo viên biên chế cho trường mầm non xã; vv...

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri,  Ông Lê Văn Hoàng, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm  quyền của địa phương. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Lê Đức Giang – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri, đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.Tại hội nghị, Ông Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Thu Thủy, Trưởng ĐTT xã Hoằng Trường