ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ HOẰNG TRƯỜNG

Đăng lúc: 17:25:40 18/04/2018 (GMT+7)

Trong hai ngày, ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2018, Hội nông dân xã Hoằng Trường tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2018-2023 . Tham dự Đại hội có đồng chí nguyễn Văn Lợi, huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện Hoằng Hóa; các đồng chí trong Ban thường vụ hội nông dân huyện; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ; các ban ngành đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn của 11 thôn trên địa bàn; và 95 hội viên tiêu biểu của Hội nông dân xã. 30768586_1986999544894827_1121878424_o.jpg
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hoằng Trường, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Hoằng Trường đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng ngành khuyến nông và Hợp tác xã nông nghiệp tổ chức hội thảo đầu bờ chuyên đề về chăm sóc các loại cây trồng theo thời vụ, hội thảo về phân bón, chăn nuôi, thú y, các lớp học thuyền trưởng, máy trưởng và chế biến hải sản được 5 lớp với 225 lượt hội viên tham gia. Phối hợp với công ty Tiến Nông Thanh Hóa cung cấp phân bón trả chậm cho nông dân được trên 100 tấn; Phối hợp với Ban khuyến nông tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên được 3 lớp với 150 lượt người tham gia; Phối hợp với ban tư pháp xã tổ chức được 4 lớp về tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân với số người tham gia 350  lượt người. Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 252 hội viên nâng tổng số lên 977 hội viên, trong đó hội viên nam là 545, hội viên nữ là 432, hội viên là đảng viên có 70 người = 3 % toàn hội. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, 100 % chi hội xây dựng được quỹ hội với số quỹ toàn xã có 48.850 nghìn đồng, trong đó quỹ xã là 2 triệu đồng, các chi hội là 46.850 nghìn đồng. Đặc biệt, Hội nông dân xã Hoằng Trường đã phát huy hiệu quả trong việc thực hiện Đề án 24 của Ban thường vụ Trung ương hội. Đến nay, trên địa bàn xã đã xây dựng được tổ hợp dịch vụ, chế biến Hải sản. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hàng năm có từ 75 đến 80% hộ đăng ký, đến cuối năm tổng kết đã có 65% hộ đạt cả 3 cấp. Điển hình là hộ ông Lê Trương Ánh ở thôn Liên Minh, ông Lê Văn Ẩm ở thôn Liên Minh, hộ ông Trương Đình Hiền ở thôn Thành Xuân. Phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng chính sách xã hội huyện tín chấp cho hội viên vay, tổng dư nợ trên 9 tỷ đồng cho 415 hộ vay phát triển kinh tế.

Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Hoằng Trường tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiệm vụ công tác hội. Một số hội viên chưa nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn; một số hội viên chưa thật sự tâm huyết, gắn bó với hội. Một số đồng chí cán bộ hội còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn trong công tác.Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Lợi Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Lê Phạm Lai, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Hoằng Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
        Cũng tại Đại hội, Hội Nông dân huyện cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể và 11 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng hội nông dân xã Hoằng Trường phát triển vững mạnh.
30874931_1987014258226689_1967297312_n.jpg

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lên bục nhận khen thưởng

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hoằng Trường đã bầu được BCH khóa mới gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Hoằng Hóa, nhiệm kỳ 2018 - 2023.