Hội nghị tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đăng lúc: 15:26:40 15/06/2018 (GMT+7)

Được sự thống nhất của Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, sáng ngày 15 tháng 6 năm 2018, tại Hội trường UBND xã, Ủy ban nhân dân xã Hoằng Trường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy. Đồng chí Lê Văn Hoàng, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trưởng phó các ngành đoàn thể, công chức Ủy ban nhân dân xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn của 11 đơn vị thôn, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã, Trưởng trạm y tế và giám đốc hợp tác xã điện năng.
          Năm 2017, Hoằng Trường đã chịu trực tiếp 2 cơn bão: bão số 2 và bảo số 10. Đặc biệt, Áp thấp nhiệt đới từ ngày 09 đến 12 tháng 10 đã gây thiệt hại nặng nề với sản xuất nông nghiệp, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Cụ thể đã làm 1 người chết do điện giật, 6 lều ngư lưới cụ bị sập đổ. 5 chòi canh nuôi trồng thủy sản bị trôi, 1 ngôi nhà bị tốc mái, 50 mét tường rào bị đổ, Máy cảo bè mảng bị hỏng 8 cái, thiệt hại 13,14 ha rau màu và cây công nghiệp ngắn ngày,1,8 ha nuôi trồng truyền và 2,26 ha tôm thẻ chân trắng do nước tràn bờ mất trắng. Nước biển sâm thực 30 m làm sạt lở bến cá 10 m. Ước tính thiệt hại khoảng 3,5 tỷ đồng.
           Dự báo, năm 2018 tình hình thời tiết, thiên tai sẽ còn diễn biến phức tạp, bất thường với nhiều loại hình thiên tai. Để chủ động ứng phó với tình hình và diễn biến của thiên tai năm 2018, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước cần  chuẩn bị vật tư, nhân lực phục vụ phòng chống lụt bão theo phương châm “04 tại chỗ"; kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN; tuyên truyền phổ biến sâu rộng kiến thức về PCTT&TKCN tới mọi tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng thông tin, dự báo, cảnh báo thời tiết, thiên tai, nhất là hiện tượng thời tiết nguy hiểm, bất thường, cực đoan để thông báo cho nhân dân chủ động phòng tránh; nâng cao hiệu quả hoạt động của các lực lượng trong công tác quản lý bảo vệ đê điều; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban, từng đơn vị thôn và cho từng thành viên trong ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chịu trách nhiệm cá nhân về nhiệm vụ được phân công đồng thời chuẩn bị vật tư, phương tiện, hậu cần với mức cao nhất.
          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoàng yêu cầu các thành viên ban chỉ huy phòng chống Thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã cùng các tiểu ban tại các đơn vị thôn cần xây dựng kế hoạch cụ thể. Phân công phụ trách và điều động thành viên trong tiểu ban để hỗ trợ nhân nhân trong vùng ngập lụt do bão, cần di chuyển bè mảng đến nơi an toàn đồng thời vận động các hộ gia đình trong vùng mất an toàn đến các điểm tránh trú bão mà UBND xã, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đã bố trí trong phương án. Đồng thời báo cáo số liệu thiệt hại về Bộ phận thường trực tại UBND xã để tổng hợp số liệu báo cáo cấp trên.