GẶP GỠ CUỐI NĂM CÁC CƠ SỞ TNTG, CÁC DÒNG HỌ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Đăng lúc: 10:04:25 16/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 15/01/2023, tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy - HĐND -UBND - MTTQ xã Hoằng Trường tổ chức hội nghị, gặp gỡ với các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các nhà thờ dòng họ trên địa bàn xã  dịp cuối năm Nhầm Dần 2022 và chuẩn bị đón xuân mới -tết Quý Mão năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Tham dự Hội nghgij còn có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, thường trực UBND, Thường trực UB MTTQ, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và các nhà thờ dòng họ.

Đồng chí Lê Thanh Cảnh, phó bí thư, chủ tịch UBND xã đã báo cáo về tình hình kinh tế xã hội năm 2022, đồng thời đề xuất các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, các dòng họ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho phật tử, nhân dân và con cháu trong dòng họ chăm sóc và dạy dỗ con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, bảo vệ môi trường, xây dựng thôn, xã giàu mạnh văn minh.

Phát biểu tại Hội nghị, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các nhà thờ dòng họ xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong nhiều năm qua và hứa quyết tâm sẽ vận động con em mình đóng góp, ủng hộ  trong quá trình xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương.

Tại Hội nghị này, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng đã tặng 40 xuất quà cho các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, nhà thờ các dòng họ trên địa bàn xã. Đây là những xuất quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến toàn dân thông qua việc gửi gắm, nhắn nhủ tới các dòng họ, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn.

* Một số hình ảnh tại Hội nghị