HỘI NGHỊ TẬP HUẤN MÔ HÌNH ỨNG XỬ VĂN MINH TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH HUYỆN HOẰNG HÓA

Đăng lúc: 16:26:23 05/08/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2020, tại Hội trường UBND xã Hoằng Trường, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với sở khoa học công nghệ, Trường đại học Hồng đức và trường đại học văn hóa thể thao và du lịch tổ chức hội nghị tập huấn mô hình ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tham dự lớp tập huấn có Tiến sỹ Lê Thị Thu Hà chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, trưởng khoa tâm lý giáo dục trường đài học Hồng Đức, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thục, trưởng phòng sau Đại học, trường Đại học Văn hóa – thể thao và du lịch. Tham gia buổi tập huấn có đại diện Ban quản lý và thuyết minh viên các di tích và danh thắng trên địa bàn huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, công chức văn hóa xã hội và 75 học viên là các lao động trực tiếp tham gia kinh doanh dịch vụ phục vụn khách du lịch tạ các xã Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Phụ, Hoằng Thanh và Hoằng Trường. Tiến sỹ Nguyễn Thị Thục trực tiếp giảng dạy tại Hội nghị.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được lắng nghe giảng viên thông qua tổng quan về du lịch Thanh hóa nói chung và du lịch Hoằng Hóa nói riêng. Cũng tại buổi tập huấn, các học viên cũng được lắng nghe chiến lược phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa và bộ quy tắc ứng xử văn minh trong lĩnh vực du lịch.

Đây là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch. Nội dung bộ quy tắc tập trung tuyên truyền các vấn đề về cách ứng xử văn minh, lịch sự của những người làm du lịch, cộng đồng địa phương và cả du khách trong việc tuân thủ các nội quy, quy định của điểm đến du lịch góp phần xây dựng môi trường du lịch thân thiện, hấp dẫn và chuyên nghiệp; đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường tự nhiên, gìn giữ giá trị bản sắc văn hóa địa phương.

Tại buổi Hội Nghị, bên cạnh việc phổ biến nội dung Bộ Quy tắc, các anh chị học viên được giới thiệu “Một số quy định của pháp luật trong hoạt động du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch”, với mục tiêu định hướng, nâng cao nhận thức và trách nhiệm người làm du lịch đối với môi trường, xã hội, kinh tế, đưa du lịch của Hoằng Hóa, Thanh Hóa  trở thành ngành kinh tế quan trọng và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Thu Thủy, Đài truyền thanh Hoằng Trường