XÃ HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM 73 NĂM NGÀY TBLS

Đăng lúc: 09:56:15 24/07/2020 (GMT+7)

Phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng ngày 24/7/2020, UBND xã Hoằng Trường đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) và thăm khám bệnh cho thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta; kịp thời động viên, thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã.

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Văn Hoàng, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, phó bí thư TT Đảng ủy, Đồng chí Lê Thanh Cảnh, phó bí thư, chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần medipha, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các đơn vị thôn và 269 đại biểu là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chế độ chất độc da cam và các gia đình thờ cúng liệt sỹ. Đồng chí Lê Thanh Cảnh, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã khai mạc và chủ trì buổi lễ.

Đ/c Lê Thanh Cảnh, phó bí thư, Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ

Tại buổi tọa đàm, đại biểu và các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Thương binh, Liệt sỹ; sự quan tâm của Đảng , Nhà nước và của địa phương đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Lê Văn Hoàng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh người nhiễm chế độ chất độc da cam đã hy sinh, cống hiến một phần xương máu để giữ gìn độc lập, chủ quyền dân tộc, bảo vệ hạnh phúc nhân dân. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các đồng chí là thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ đã cố gắng, nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sự hy sinh xương máu của các đồng chí luôn là tấm gương sáng cho thế hệ sau nỗ lực vươn lên.

Ngoài các xuất quà theo quy định của chủ tịch nước và tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh dành tặng người có công với cách mạng, cũng nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND-UBND –MTTQ xã Hoằng Trường cũng đã tặng 269 xuất quà với tổng số tiền là 38.800.000 đồng cho các đối tượng người có công trên địa bàn xã. Trong đó, có 16 xuất quà dành tặng thân nhân các liệt sỹ, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng; 87 xuất quà cho các thương binh, bệnh binh, người hưởng chế độ chất độc da cam điôcin, mỗi xuất quà trịn giá 200.000 đồng và 166 xuất quà dành tặng cho các gia đình thờ cúng liệt sỹ và vợ liệt sỹ tái gia, mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng.

Sau buổi tọa đàm, Bệnh viện đa khoa Hải Tiến cũng đã tổ chức thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho thân nhân các liệt sỹ cùng các thương binh, bệnh binh, người hưởng chế độ chất độc da cam. Đây là những món quà ý nghĩa mà chính quyền địa phương thể hiện tinh thần tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường
* Một số hình ảnh tại buổi lễ: