Xây dựng Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình Xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: 14:15:38 20/06/2018 (GMT+7)

Xây dựng nông thôn mới là chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện trong giai đoạn 2010 - 2020, nội dung chương trình lớn cả về phạm vi, quy mô và nguồn lực. Nó thể hiện một cách đầy đủ, toàn diện và sâu sắc chính sách về nông nghiệp, nông dân và nông thôn của Đảng, Nhà nước ta. Tiêu chí trường học (Tiêu chí 05) là một trong 19 tiêu chí quan trọng của Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.

Xác định rõ nội dung yêu cầu của tiêu chí này, UBND xã Hoằng Trường đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường Mầm non, Tiểu học và THCS thực hiện rà soát, đánh giá và tổng hợp kết quả thực hiện các tiêu chí về trường chuẩn Quốc gia, đặc biệt là việc tham mưu cho Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã có phương án chỉ đạo thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất trường, lớp học. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổ công tác xây dựng NTM của huyện về xây dựng trường Mầm non Hoằng Trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018, Hoàn thành tiêu chí số 5 về trường học.

Hoằng Trường gấp rút thi công 8 phòng lớp học 2 tầng
          Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND xã và sự hỗ trợ kinh phí của cấp trên; Đầu năm 2018, trường Mầm non Hoằng Trường đã hoàn thành khu nhà lớp học 2 tầng với 12 phòng học. Tuy nhiên, để tiêu chí cơ sở vật chất đảm bảo theo quy định để được công nhận trường chuẩn Quốc gia, hiện nay địa phương đang tiếp tục thi công xây mới 8 phòng học 2 tầng, tu sửa 6 phòng lớp học 1 tầng thành khu nhà hiệu bộ và nhà Đa năng đáp ứng cho việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non; đồng thời chỉ đạo Ban giám hiệu trường Mầm non tập trung hoàn thiện hồ sơ để đề nghị cấp trên thẩm định và công nhận trường Mầm non Hoằng Trường đạt chuẩn Quốc gia, hoàn thành tiêu chí số 5 về Trường học Sớm đưa Hoằng Trường về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Thu Thủy, Đài truyền thanh Hoằng Trường