Bài tuyên truyền chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Đăng lúc: 11:04:01 12/01/2024 (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Hoằng Hoá đã chỉ đạo và triển khai quyết liệt nhiều chủ trương, giải pháp công tác trên lĩnh vực bảo đảm TTATGT, qua đó tình hình TTATGT trên địa bàn huyện được đảm bảo tốt, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, trên một số tuyến đường, vẫn còn một bộ phận người dân chưa tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, điều khiển xe tự chế tham gia giao thông, điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi vào đường có biển "cấm đi ngược chiều" tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vụ tai nạn giao thông.
\"\\"\\\\"\\\\\\\\"\\\\\\\\\\\\\\\\"1.jpg\\\\\\\\\\\\\\\\"\\\\\\\\"\\\\"\\"\"
                            Công an xã Hoằng Phụ xử phạt nguội trường hợp vi phạm ATGT

Từ ngày 15/8/2023, Bộ Công an đã triển khai Thông tư số 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, trong đó có nội dung định danh biển số phương tiện (biển số được gắn theo người, qua mã định danh của chủ xe). Đồng thời, hiện nay tại các xã, thị trấn trong toàn huyện đều đã lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự. Do vậy, để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong thời gian tới, Công an huyện Hoằng Hóa sẽ cùng Công an các xã, thị trấn tăng cường thực hiện "xử phạt nguội"đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
\"\\"\\\\"3.jpg\\\\"\\"\"

Hình ảnh vi phạm bị xử phạt tại xã Tân Khang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

\"\\"\\\\"\\\\\\\\"\\\\\\\\\\\\\\\\"2.jpg\\\\\\\\\\\\\\\\"\\\\\\\\"\\\\"\\"\"

Hình ảnh vi phạm xử phạt nguội ở địa bàn tỉnh Long An
          Vì vậy, Công an xã Hoằng Trường đề nghị mọi người dân cần nghiêm chỉnh, tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tích cực cung cấp hình ảnh về các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông cho lực lượng chức năng xử lý (Công an xã Hoằng Trường Facebook: Công an xã Hoằng Trường hoặc qua trang facebook: Xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Tất cả các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông được ghi nhận qua hệ thống camera giám sát về ANTT, hình ảnh do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội sẽ được xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an xã Hoằng Trường trân trọng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nói chung và thực hiện chủ trương "xử phạt nguội" nói riêng.

Thanh Tân, Phó trưởng công an xã Hoằng Trường