HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC LỄ HỘI CẦU AN - CẦU NGƯ NĂM 2023

Đăng lúc: 09:53:29 13/03/2023 (GMT+7)

Với mong muốn cầu mong cho mưa thuận gió hòa, nhà nhà bình an, mùa màng bội thu, ngư dân khai thác thuận buồm xuôi gió, cá tôm đầy thuyền. Lễ hội Cầu an - cầu ngư xã Hoằng Trường là một lễ hội truyền thống của nhân dân vùng biển  và đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân địa phương. Lễ hội Cầu an - cầu Ngư xã Hoằng Trường năm 2023 xã Hoằng Trường được diễn ra trong 2 ngày là ngày 09 tháng 3 và 10/3/2023 (tức ngày 18 và 19/02 Năm Quý Mão).

Ngày 09/3/2023, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao gồm nhảy dân vũ, thi đấu trung kết bóng chuyền hơi nữ, thi đấu cờ tướng. Buổi tối cùng ngày, Tiểu ban hội thi sẽ tổ chức hội thi văn nghệ quần chúng chúng.

Ngày 10/3/2023 tổ chức rước thuyền Long Châu từ tượng đài Lão Dân quân Hoằng Trường đến đàn lễ tại khu văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường thuộc thôn Giang Sơn xã Hoằng Trường. Lễ rước thuyền Long Châu với sự tham gia của toàn dân. Đi đầu đoàn rước là đội lân sư rồng, đội chấp kích, bát bửu, đội cờ hội, cờ hồng kỳ, thuyền Long Châu, các biểu tượng linh vật,và lễ vật của 34 nhà thờ các dòng họ trên địa bàn xã. Sau khi thuyền Long châu được đưa về đàn lễ, BTC lễ hội cầu an - cầu ngư năm sẽ tổ chức khai hội và thực hiện các nghi thức, nghi lễ truyền thống của địa phương.

Giải thưởng các hội thi trong lễ hội sẽ được công bố và trao giải sau khi lễ hội kết thúc.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường.
* Một số hình ảnh minh họa