Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử

Đăng lúc: 14:18:51 17/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 17/8/2022, tại Phòng họp UBND xã Hoằng Trường đã diễn ra hội nghị tập huấn nhập phần mềm sức khỏe điện tử cho 3 xã gồm Hoằng Trường, Hoằng Hải và Hoằng Yến.

Tham gia lớp tập huấn gồm có lãnh đạo UBND xã, các công chức chuyên môn gồm: công chức văn phòng - thống kê, công chức tư pháp - hộ tịch, công chức văn hóa - xã hội, bí thư đoàn thanh niên, công an xã và toàn thể cán bộ, nhân viên trạm y tế của 3 đơn vị Hoằng Trường, Hoằng Hải và Hoằng Yến. Ông Nguyễn Hồng Sơn, nhân viên VNPT Hoằng Hóa là người trực tiếp hướng dẫn sử dụng, chuyển giao phần mềm cho các thành phần tham gia hội nghị.

Tại buổi tập huấn, các thành phần tham dự đã được hướng dẫn làm quen, thực hành việc đăng nhập vào hệ thống, thêm mới, sửa, xóa các thông tin trên từng modul, làm các thống kê báo cáo… Đặc biệt, để đảm bảo nội dung thông tin, bảo mật của mỗi hồ sơ, trên phần mềm đã phân cấp, phân quyền truy cập từng tuyến và khi thay đổi thông tin trên hồ sơ, hệ thống sẽ tự động ghi lại lịch sử, thời gian và người đã thay đổi. Phần mềm ứng dụng trong quản lý hộ gia đình về nhân khẩu, hộ khẩu; báo cáo thống kê. Thông tin trong hồ sơ sức khỏe cá nhân sẽ được sử dụng cho công tác theo dõi sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân; dự báo tình trạng sức khỏe cộng đồng và mô hình bệnh tật làm cơ sở thực hiện các can thiệp dự phòng và cải thiện sức khỏe cho cộng đồng dân cư, từng bước thay thế hệ thống ghi chép thủ công, báo cáo của tuyến y tế cơ sở. Đây là một nội dung quan trọng trong quá trình thực hiện chuyển đổi số quốc gia mà Bộ Y tế đang chỉ đạo triển khai tích cực, rộng rãi trên toàn quốc. VNPT sẽ là đơn vị đồng hành trong việc truy cập dữ liệu.

Đây là phần việc lớn mà trạm y tế các xã cần thực hiện khẩn trương trong thời gian tới để thực hiện liên thông thủ tục hành chính mức độ 4. Tuy nhiên, để hoàn tất được quá trình chuyển đổi này, rất cần sự hỗ trợ của cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương. Đặc biệt là suwej hỗ trợ từ công an các xã liên quan trong việc cung cấp mã định danh cá nhân để hoàn chính toàn bộ hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân.

* Một số hình ảnh tại buổi tập huấn