HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HOẰNG TRƯỜNG KHÓA XXI NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5

Đăng lúc: 16:04:48 14/07/2023 (GMT+7)

Ngày 14/7/2023, tại hội trường UBND xã, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Trường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Trọng Thảo, chủ tịch HĐND xã Hoằng Yến và bà Lê Xuân Quỳnh đại diện cho Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực.

Tham gia hội nghị còn có các ông bà trong BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, thường trực UBND, cán bộ, công chức UBND xã, Ban giám hiệu các nhà trường, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và 25 đại biểu HĐND xã. Ông Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng uey, chủ tịch HĐND xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Kỳ họp đã thông qua và nghiên cứu các báo cáo gồm: Báo cáo về tình hình KT - XH, QP - AN 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo công tác tài chính 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022, Báo cáo bổ sung dự toán và các tờ trình liên quan. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước; Thông báo của MTTQ xã về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền. Tại kỳ họp, UBND xã cũng đã thông qua tờ trình đề nghị miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND đối với ông Bùi Văn Hùng lý do chuyển công tác; tờ trình của HĐND xã về việc cho thôi làm đại biểu HĐND đối với ông Bùi Văn Hùng.

Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế HĐND xã cũng đã thông qua Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Theo báo cáo và các ý kiến thảo luận tại kỳ họp:  6 tháng đầu năm 2023 sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề và xây dựng cơ bản phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất  đạt 95,8 tỷ đồng = 54,9%KH=121,0% CK; Dịch vụ chế biến và du lịch tăng so với cùng kỳ, giá trị đạt 101,7 tỷ đồng = 54,0% KH = 125,0% CK; Sản lượng lương thực có hạt đạt  65,0 tấn đạt 10,5 % KH. Tổng huy động vốn cho phát triển sản xuất năm 2023 là 810,0 tỷ đồng = 142,1% KH; Thu ngân sách trừ tiền đất đạt 2.063.421.000 đồng = 40,5% KH; thu ngân sách từ đất  đạt 37.665.000 đồng = 0,42 % KH; Thu phí môn bài đầu năm 2023 đạt 14.800.000 đồng = 108% KH. Hoạt động văn hóa xã hội được duy trì, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Công tác Quốc phòng – An ninh được ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được kịp thời, đúng quy định, thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế  đó là: Sản xuất nông nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm tiến độ chậm. Chỉ tiêu lát vỉa hè trong khu dân cư cũ chưa thực hiện; Công tác quản lý trật tự xây dựng còn nhiều hạn chế; thu ngân sách từ đất thực hiện thấp; vệ sinh môi trường trên địa bàn chưa thường xuyên, hiệu quả đạt thấp, công tác tuyên truyền về Trật tự ATXH, ATGT hiệu quả thấp.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu và các ý kiến tổng hợp kiến nghị của cử tri, các ý kiến xoay quanh lĩnh vực đất đai được ông Nguyễn Văn Lực, công chức Địa chính – xây dựng tiếp nhận và trả lời.

Tại kỳ họp, ông Lê Thanh Cảnh- Chủ tịch UBND xã  cũng đã giải trình và tiếp thu ý kiến còn lại của cử tri và đại biểu HĐND xã thuộc thẩm quyền UBND xã và đề xuất cấp trên.

Toàn bộ nội dung, diễn biến của kỳ họp thứ 5- HĐND xã Hoằng Trường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 được Đài truyền thanh xã truyền thanh trực tiếp trên hệ thống Đài truyền thanh của xã./.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường.
* Một số hình ảnh tại kỳ họp: