Công đoàn Bộ văn hóa thể thao và du lịch thăm quan, dâng hương tại tượng đài lão dân quân Hoằng Trường anh hùng.

Đăng lúc: 17:21:10 27/07/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 27/7/2018, công đoàn văn phòng bộ văn hóa thể thao và du lịch đã về thăm quan, dâng hương tại Tượng đài lão dân quân Hoằng Trường anh hùng tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Trần Huy Toản, phó chủ tịch công đoàn bộ văn hóa thể thao và du lịch làm trưởng đoàn. Đi cùng là 30 đồng chí trong BCH công đoàn Bộ văn hóa thể thao và du lịch.

Đến đây, đoàn đã được nghe thuyết minh viên tại điểm giới thiệu về trung đội lão dân quân Hoằng Trường, về những chiến công mà các cụ lão quân đã dùng súng bộ binh để bắn rơi những “con ma thần sấm” của không lực Hoa Kỳ. Và sự ghi nhận công lao từ việc xây dựng tượng đào lão quân để thế hệ con cháu ngày nay và mai sau chiêm ngưỡng, tưởng nhớ.

Các đoàn viên cũng đã bày tỏ lòng thành kính của mình đối với công lao của tập thể anh hùng chỉ bằng chiến tranh du kích đã làm kẻ thù phải khuất phục. Chiến công ấy đã được Bác Hồ gửi thư khen, được Đảng và nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương quân công hạng ba, một huân chương chiến công hạng Ba, một huân chương kháng chiến hạng nhất, được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Thể hiện tinh thần “Tuổi cao chí càng cao” của các cụ lão quân Hoằng Trường anh hùng.

Thu Thủy, Đài truyền thanh Hoằng Trường