Hoằng Trường tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ chúc thọ Người cao tuổi

Đăng lúc: 12:54:29 26/03/2018 (GMT+7)

Trong không khí hân hoan phấn khởi của cả nước đón mùa xuân Mậu Tuất 2018. Như đã trở thành thông lệ, với hào khí đầu xuân Mậu Tuất, ngày 28 tháng 02 năm 2018. Hội Người cao tuổi xã Hoằng Trường long trọng tổ chức lễ chúc thọ mừng thọ cho 132 cụ ông, cụ bà tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và trên 100 tuổi.

Đến dự Lễ Chúc thọ, Mừng thọ, có đồng chí Lê Phạm Lai – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ xã; các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội, cùng 132 hội viên Hội Người cao tuổi xã Hoằng Trường. Trong đó, 70 tuổi có 55 cụ, 75 tuổi có 15 cụ, 80 tuổi có 22 cụ, 85 tuổi có 23 cụ, 90 tuổi có 10 cụ, 95 cụ có 6 cụ. Đặc biệt 106 tuổi là cụ Vũ Thị Sắc thôn Hải Sơn.

Phát biểu tại lễ chúc thọ, mừng thọ, đồng chí Lê Phạm Lai – bí thư Đảng ủy xã đã bảy tỏ: tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ là thể hiện sự quan tâm và tri ân của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi. Mong muốn các cụ luôn “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích”, là tấm gương sáng và tiếp tục động viên, giáo dục con cháu tích cực lao động, học tập, công tác để xây dựng xã Hoằng Trường ngày càng giàu mạnh và văn minh. Chúc các cụ đón Xuân Mậu Tuất vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc bên con cháu.

Tại buổi lễ, 132 cụ đã được chúc thọ bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn thanh niên và câu lạc bộ liên thế hệ. Được các cháu học sinh trường tiểu học dâng trà chúc thọ, Được Đảng, chính quyền địa phương trao giấy chứng nhận mừng thọ và các chế độ theo quy định của nhà nước. Đồng thời tổ chức vui liên hoan để các cụ có cơ hội thăm hỏi, trò chuyện ngày xuân.

Mừng thọ người cao tuổi đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa kính già, trọng lão trong đạo lý sống của người dân Việt Nam chúng ta. Truyền thống tốt đẹp đó đã và đang nhân

3 lên những giá trị tinh thần quý báu, mang ý nghĩa thiết thực và tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò “cây cao bóng cả” của người cao tuổi trong gia đình và toàn xã hội.