Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng tại các khu du lịch
Đăng lúc: 10:14:20 08/09/2023 (GMT+7)
Hiện nay đang là mùa cao điểm của du lịch, lượng khách đến lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống tại các khu du lịch Hải Tiến, Hải Hòa, Sầm Sơn ngày càng đông. Ngoài việc tự phòng tránh ngộ độc thực phẩm của mỗi người, các ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài tỉnh.
Miền Trung đã và đang trải qua những ngày nắng nóng kéo dài, điều này tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm do ăn phải thức ăn ôi thiu, biến chất. Nhìn lại các vụ ngộ độc thực phẩm những năm gần đây cho thấy, hầu hết nguyên nhân gây ngộ độc chủ yếu là do ăn phải thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh như: Campylobacter, E.coli….
Sầm sơn hè năm 2023 lượng khách du lịch tăng cao
Thời điểm mùa hè, các gia đình và các tổ chức, cá nhân thường đi du lịch nhiều nơi, việc sử dụng các sản phẩm chế biến sẵn hoặc ăn thức ăn lạ cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do vậy, ngoài việc tự phòng tránh ngộ độc thực phẩm của mỗi người, các cơ quan chức năng cũng triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.
(ảnh nguồn internet)
Các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tăng cường công tác vệ sinh phục vụ khách du lịch
Sầm Sơn là thành phố du lịch phát triển mạnh, các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú tập trung rất nhiều. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, thời gian qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, người tiêu dùng trước khi vào hè đón khách.Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường kiểm tra, lồng ghép hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý, đặc biệt là các cơ sở thức ăn đường phố đảm bảo các quy định về ATTP. Khi có các thông tin phản ánh về ATTP qua đường dây nóng, địa phương sẽ tổ chức lực lượng tiếp nhận, kiểm tra và xử lý trong thời gian sớm nhất.
Cùng với đó để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, mỗi người tiêu dùng, khách du lịch cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, có nhãn mác còn hạn sử dụng và nên chế biến và sử dụng trong ngày. Không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, không để lẫn thực phẩm sống với thức ăn chín. Đặc biệt, ăn chín, uống sôi. Hạn chế ăn đồ sống hoặc tái.
Minh Trang - Chi cục ATTP Thanh Hóa
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác
- HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH ATTP NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM" NĂM 2024
- Bài tuyên truyền Đảm bảo ATTP Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn Năm 2024
- NHỮNG NGUYÊN TẮC TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM MÙA LỄ HỘI
- AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM - VÌ SỨC KHỎE CỦA CỘNG ĐỒNG
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
- Cảnh báo các loại ma túy "núp bóng" thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử, thảo mộc
- BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024
- Bảo đảm ATTP đối với cửa hàng bán thức ăn chín, quán giải khát, quán rượu, bia có bán kèm thức ăn tại Lễ hội
- BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH, BỆNH SAU MÙA LŨ LỤT
- Công khai tuần 2 tháng 9 năm 2024 từ 09/9 ddến 14/9/2024
- Công khai tuần 1 tháng 9 năm 2024 từ ngày 04/9 đến 07/9/2024
- Công khai tuân 4 tháng 8 năm 2024 từ 25/8 đến 31/8/2024
- Công khai tuần 3 tháng 8 năm 2024 từ ngày 23 đến 26/8/2024
- công khai tuần 2 tháng 8 năm 2024 từ 10/6 đến 16/8/2024
- Công khai kết quả GQ TTHC tuần 1 tháng 8 năm 2024 từ 02/8 đến 09/8/2024
- Công khai tuần 5 tháng 7 năm 2024 từ 26/7 đến 31/7/2024
- Công khai tuần 3 tháng 7 năm 2024 từ 15/7 đến 20/7/2024
Liên kết website
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
521084