Thông điệp tuyên truyền về đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết Tân Sửu
Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm tăng cao, dẫn đến việc sản xuất kinh doanh thực phẩm cũng tăng theo, nếu không kiểm soát tốt, thực phẩm không an toàn sẽ trà trộn làm tăng nguy cơ gây ngộ độc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Cần thực hiện:
1. Đối với các cơ quan quản lý:
- Cần tăng cường thanh kiểm tra chống sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
- Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
- Tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới
2. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần:
- Tuân thủ các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng, không an toàn.
- Không quảng cáo sai về bản chất, tác dụng của thực phẩm
3. Đối với người tiêu dùng:
- Chỉ chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác.
- Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng.
- Tham gia phát hiện, ngăn ngừa các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm
* Thực hiện 10 nguyên tắt vàng trong chế biến thực phẩm
1. Chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn.
2. Thực hiện “ăn chín uống sôi”. Ngâm kỹ rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng.
3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.
4. Che đậy bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín.
5. Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng.
6. Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.
7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ ô nhiễm khác.
8. Bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh.
9. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng, quá hạn.
10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.
"VÌ TẾT TÂN SỬU AN KHANG, HẠNH PHÚC - VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG - HÃY ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM"
Hoằng Trường, ngày 14 tháng 01 năm 2023
Duyệt của Ban biên tập Người viết bài
Trưởng ban
Nguyễn Thị Thủy
- HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH ATTP NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM" NĂM 2024
- Bài tuyên truyền Đảm bảo ATTP Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn Năm 2024
- NHỮNG NGUYÊN TẮC TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM MÙA LỄ HỘI
- AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM - VÌ SỨC KHỎE CỦA CỘNG ĐỒNG
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
- Cảnh báo các loại ma túy "núp bóng" thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử, thảo mộc
- BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024
- Bảo đảm ATTP đối với cửa hàng bán thức ăn chín, quán giải khát, quán rượu, bia có bán kèm thức ăn tại Lễ hội
- BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH, BỆNH SAU MÙA LŨ LỤT
- Công khai tuần 2 tháng 9 năm 2024 từ 09/9 ddến 14/9/2024
- Công khai tuần 1 tháng 9 năm 2024 từ ngày 04/9 đến 07/9/2024
- Công khai tuân 4 tháng 8 năm 2024 từ 25/8 đến 31/8/2024
- Công khai tuần 3 tháng 8 năm 2024 từ ngày 23 đến 26/8/2024
- công khai tuần 2 tháng 8 năm 2024 từ 10/6 đến 16/8/2024
- Công khai kết quả GQ TTHC tuần 1 tháng 8 năm 2024 từ 02/8 đến 09/8/2024
- Công khai tuần 5 tháng 7 năm 2024 từ 26/7 đến 31/7/2024
- Công khai tuần 3 tháng 7 năm 2024 từ 15/7 đến 20/7/2024