NHÂN DÂN THÔN 1 HIẾN ĐẤT XÂY DỰNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG

Đăng lúc: 09:59:48 13/05/2024 (GMT+7)

Thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, Trong giai đoạn hiện nay, UBND xã Hoằng Trường đang triển khai nhiều công trình xây dựng từ nguồn vốn đầu tư công phục vụ nhu cầu dân sinh trên địa bàn xã. Một trong những công trình triển khai hiện nay là cung đường 6 mét dài 800 mét thuộc đơn vị thôn 1. Khi công trình được khởi công từ tháng 11/2023, được nhân dân thôn 1 vui mừng phấn khởi. Vì khi đường giao thông được mở rộng, khang trang, sạch đẹp thì nhân dân là những người trực tiếp thụ hưởng. Vì vậy, nhiều hộ nhân dân trên địa bàn thôn 1 nhận thấy việc mở rộng đường giao thông vừa làm đẹp không gian, đường xá thông thoáng, đi lại thuận lợi, hạn chế được tình trạng lầy lội mỗi khi mùa mưa bão đến vì vậy đã hiến đất để mở rộng đường giao thông. Giai đoạn 1, tuyến đường dài 610 mét đã được nhiều hộ dân hiến tặng đất, mở rộng đường để hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đến nay, tuyến đường này đã đưa vào sử dụng.

Nhìn thấy đường rộng thênh thang, đẹp đẽ chứ không còn chỗ rộng chỗ hẹp như trước đây đã lan tỏa đến các hộ dân trên đoạn đường 190 mét còn lại. Vì thế, trong những ngày vừa qua, các hộ dân trên tuyến đường còn lại đã đồng tình hưởng ứng, tháo dỡ công trình, hiến một phần diện tích đất của gia đình để con đường qua ngõ nhà mình được rộng mở, thuận lợi cho việc đi lại.

Điểm lại công tác hiến đất xây dựng đường giao thông trên địa bạn xã, có rất nhiều tấm gương đi tiên phong như hộ gia đình bà Lê Thị Cách, hộ ông Nguyễn Văn Hùng - Mận, hộ  Hộ ông Nguyễn Văn Thường - Trọng; Hộ ông Nguyễn Viết Việt - Hà; Hộ ông Nguyễn Viết Cộng - Phượng ở thôn Hải Sơn; Gia đình ông bà Hùng Tâm, Gia đình ông bà Trường Bính, Gia đình bà Găm, gia đình ông bà Yến Hưng, gia đình ông bà Sơn Sen ở đơn vị thôn 1.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới sẽ còn nhiều hộ gia đình trong xã tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục hiến đất mở rộng đường giao thông để tạo cơ hội cho sự phát triển, xây dựng xã hội văn minh, hiện đại.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường.