TẬP HUẤN CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN

Đăng lúc: 16:50:47 05/07/2024 (GMT+7)

Ngày 05/7/2024, UBND xã Hoằng Trường tổ chức hội nghị tập huấn cài đặt chữ ký số cá nhân cho đội ngũ cán bộ, công chức, bí thư các chi đoàn trên địa bàn xã.
      Buổi tập huấn nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, đoàn viên, biết cách thực hiện chữ ký số, chữ ký điện tử  để số hóa và ứng dụng chữ ký số để pháp lý hóa hồ sơ số, kết quả xử lý thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước đạt 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp dưới dạng trực tuyến. Đồng thời đảm bảo đạt tỷ lệ 30% dân số trưởng thành trở lên có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân (theo Nghị quyết 17/QĐ-UBQGCĐS  ngày 4/4/2023 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số).

Toàn cảnh hội nghị tập huấn chữ ký số

Tại buổi tập huấn, công chức phụ trách chuyển đổi số đã hướng dẫn cài đặt chữ ký số cho các cán bộ, công chức, trưởng thôn các đơn vị thôn, từ đó có thể hướng dẫn cho nhân dân khi đến giao dịch thủ tục hành chính ở xã và cài đặt tại các đơn vị thôn.

Công chức VHXH đang hướng dẫn cho các trưởng thôn cài đặt chư ký số

Với chỉ tiêu từ nay đến hết năm 2024 có khoảng 2.156 người dân đăng ký chữ ký số, chữ ký điện tử để thực hiện các giao địch hành chính, giải quyết thủ tục hành chính. Lãnh đạo UBND xã đề nghị Bộ phận Văn hóa – Xã hội tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn đăng ký, sử dụng chữ ký số cho nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, công chức tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng chữ ký số nhằm đạt chỉ tiêu huyện giao. Góp phần vào việc xây dựng công dân số, tạo nền tảng cho một xã hội số bền vững trên địa bàn xã./.
                                 Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường.
         * Một số hình ảnh hướng dẫn cài đặt chữ ký số: