HOẰNG TRƯỜNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN

Đăng lúc: 14:55:51 28/02/2022 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2022) và 33 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2022), Sáng ngày 28/02/2022, tại hội trường UBND xã, UBND xã Hoằng Trường long trọng tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022. Đây là đơn vị tổ chức đầu tiên, cũng là đơn vị tổ chức điểm “Ngày hội biên phòng toàn dân” của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng như UBND huyện Hoằng Hóa cho tuyến biên giới biển của tỉnh Thanh Hóa, sau đó đến các địa phương, đơn vị còn lại.

Đến dự ngày hội có Đại tá Nguyễn Văn Thú, bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Thượng tá Nguyễn Văn Thủy, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; đồng chí Phạm Đăng Lực – Phó chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa; Đồng chí Lê Văn Phúc, thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong các cơ quan chuyên môn của Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, thường trực MTTQ tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa, các ban, ngành đoàn thể cấp huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp xã. Cán bộ,  chiến sĩ Đồn Biên phòng Hoằng Trường, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, các tổ chức quần chúng ở cộng đồng dân cư, các hộ gia đình tiêu biểu, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Năm 2021, UBND xã Hoằng Trường phối hợp với Đồn biên phòng Hoằng Trường đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thứccủa cán bộ và nhân dân trong xã với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Thông qua công tác tuyên truyền đã làm chuyển biến nhận thức của nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của chủ quyền, biên giới quốc gia là trách nhiệm của toàn đảng, toàn quân, toàn dân.Về thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, vùng biển. Qua đó, Đã tổ chức tuyên truyền tại hội nghị được 12 buổi với 1.450 lượt người dân và cán bộ tham gia. Phối hợp với Đồn Biên phòng Hoằng Trường tổ chức được 9 buổi họp dân với 720 lượt người tham gia. Qua đó, phát động phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm, tham gia đấu tranh, bài trừ các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho các chủ phương tiện tàu cá tuân thủ pháp luật khi khai thác, đánh bắt thủy sản trên biển. Thông qua đó đã làm thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, thực hiện các phong trào hưởng ứng ngày hội biên phòng toàn dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Đồn Biên phòng Hoằng Trường và các lực lượng đóng quân trên địa bàn luôn tích cực, chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện và phòng ngừa các âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm. Xử lý nghiêm các phương tiện không đảm bảo các thủ tục, giấy tờ, không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát khi hoạt động trên biển. Phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý 56 vụ/72 đối tượng liên quan về an ninh trật tự, xử lý vi phạm hành chính với số tiền 21.110.000 đồng. Phối hợp tổ chức điều động lực lượng, phương tiện xuồng máy, bè mảng tham gia cứu hộ cứu nạn được 5 vụ/ 7 người.

Về xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh, toàn diện, tập trung củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội địa phương. Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình phối hợp trong phát triển kinh tế-văn hóa- xã hội, xây dựng cơn sở hạ tầng ở địa phương như giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa. Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm, góp phần khích lệ nhân dân, các lực lượng tích cực thực hiện nhiệm vụ voiws tinh thần tất cả vì chủ quyền, an ninh biên giới biển.

Công tác Xây dựng bộ đội biên phòng, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn luôn được vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Hoằng Trường và các lực lượng vũ trang trên địa bàn xã, động viên nhân dân, các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương. Phối hợp với Đồn Biên phòng Hoằng Trường thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng tổng hợp luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ biên giới, nâng cao chất lượng, đội ngũ cán bộ, đảm bảo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong ngày hội, UBND xã Hoằng Trường đã công bố quyết định khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Cũng tại ngày hội này, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa cũng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2021 và trao xuất học bổng “ Nâng bước em đến trường” cho cháu Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 8B, trường THCS Hoằng Trường. Nhân dịp này, MTTQ tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao 10 xuất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 5 xã khu vực biên giới huyện Hoằng Hóa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Phạm Thị Vư thôn Đại Trường với số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng; trao tặng khẩu trang y tế cho cán bộ và nhân dân xã Hoằng Trường trong công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh tại ngày hội: