TẾT KHUYẾN HỌC - XUÂN KHUYẾN TÀI NĂM QUÝ MÃO 2023 TẠI XÃ HOẰNG TRƯỜNG

Đăng lúc: 11:58:13 11/04/2023 (GMT+7)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, Như đã thành thông lệ, cứ ngày mùng 2 tết nguyên đán hàng năm, Hội khuyến học xã Hoằng Trường lại tổ chức Tết khuyến học, xuân khuyến tài để tặng quà cho các bạn sinh viên năm thứ nhất đậu vào Đại học, năm học 2022 – 2023 và trao thưởng cho các bạn học sinh lớp 9 đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Mùng 2 tết Tết nguyên đán Quý Mão 2023 là ngày 23/01/2023 dương lịch, Hội khuyến học xã Hoằng Trường tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và các em sinh viên năm thứ nhất đã đậu vào các trường đại học trên cả nước.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Hoàng, huyện ủy, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các ông bà trong Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND, thường trực UBND, thường trực UB MTTQ, đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã, Ban giám hiệu các nhà trường, bí thư chi bộ, trưởng thôn các đơn vị thôn trên địa bàn xã, các nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học – khuyến tài xã nhà cùng hơn gần 100 em học sinh sinh viên được tặng quà trong dịp này.

Phát biểu tham luận, nhiều em bạn học sinh đã chia sẻ về quá trình học tập, sự nỗ lực, phấn đấu của mình trong quá trình học tập của mình. Em Vũ Thị Diệu Linh, Sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, cũng đã phát biểu cảm ơn cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ cho các bạn học sinh. Và đó là động lực để bản thân cháu đạt nhiều giải cao, liên tục được nhận học bỗng trong những năm học ở trường đại học. Cháu sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để tiếp tục học sau đại học, đó là ước mơ của cháu khi cháu còn rất bé. Linh cũng đã nhắn nhủ các em học sinh rằng, con đường dẫn tới thành công thì phải cố gắng, vì vậy các em cần tiếp tục cố gắng, phải nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để biến các ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Phát biểu tại chương trình, Bác Lê Văn Hoàng, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương tinh thần học tập của các bạn học sinh. Bác cũng đã nhắn nhủ các bạn học sinh hãy tiếp tục trau dồi tri thức, sống có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình, với những người xung quanh và với quê hương, đất nước. Biết biến ước mơ của mình trở thành hiện thực, Quyết tâm để trở thành nhà Quản trị giỏi. Trước hết phải là người quản trị bản thân mình thật giỏi để tạo tiền đề sau này quản trị gia đình giỏi, quản trị doanh nghiệp giỏi, quản trị một địa phương cấp xã giỏi, quản trị cấp huyện giỏi, quản trị cấp tỉnh giỏi và cao hơn nữa là quản trị đất nước giỏi.

Tại chương trình tết khuyến học, xuân khuyến tài năm Quý Mão 2023, Hội khuyến học xã Hoằng  Trường đã trao  xuất quà cho các bạn học sinh sinh viên, trong đó có 11 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và nghiên cứu khoa học ở các trường đại học và 38 em sinh viên năm thứ nhất đậu vào các trường đại học, năm học 2022 - 2023.

Nhân dịp này, Hội khuyến học xã Hoằng Trường cũng đã ghi nhận và cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân đã nhiều năm liền ủng hộ cho quỹ khuyến học xã nhà như: Hợp tác xã dịch vụ Điện Năng xã Hoằng Trường, Câu lạc bộ cờ Tướng xã Hoằng Trường, Quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Trường, các cán bộ, công chức và nhân dân toàn xã.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và hội khuyến học xã nhà trong việc chung tay chăm lo khuyến khích, động viên và khơi dậy lòng đam mê học tập trong mỗi học sinh, tiếp sức mạnh để các em có thêm niềm tin, ý chí và nghị lực vững bước trên con đường rèn luyện tài để trở thành người công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

Thu Thủy, Đài truyền thanh xã Hoằng Trường.